Những lợi ích của đồ chơi lắp ghép robot Huna với trí não của trẻ

17/07/2018 16:15:52

Những lợi ích của đồ chơi lắp ghép Robot với trí não của trẻ em

1/ Phát triển trí não

Đồ chơi lắp ghép Robot Huna với số lượng hữu hạn mảnh ghép 6 chiều để ghép thành những chú robot buộc trẻ phải tư duy để sử dụng số lượng mảnh ghép sao cho hiệu quả nhất. Thông qua mỗi lần chơi, não bé lại được rèn luyện khả năng suy nghĩ logic, khả năng tập trung và ghi nhớ. Do vậy, đây là một trong những món đồ chơi có thể giúp phát triển trí thông minh ở trẻ tốt nhất.

2/ Phát huy trí tưởng tượng và sự sáng tạo

Trẻ con thường tò mò và thích khám phá ra những điều mới mẻ. Vì vậy, trong những lần đầu chơi lắp ghép Robot Huna, bé có thể phải được người lớn hướng dẫn để tìm ra cách ghép đúng nhưng từ các lần sau bé lại thích sử dụng chính sự sáng tạo của mình để lắp ghép các mảnh ghép lại với nhau.

Với kết cấu linh hoạt, sinh động, dễ tạo được hứng thú cho trẻ, đồ chơi lắp ghép Huna có thể kích thích sự sáng tạo đang dần được hình thành trong não bé thông qua từng mức độ khó của trò chơi.

Hơn nữa, để có thể lắp ghép được những chú robot hoàn chỉnh từ những mảnh ghép rời rạc, bé phải tưởng tượng và hình dung trong đầu từng bước đi một. Chính vì thế, loại đồ chơi này kích thích trẻ phát huy trí tưởng tượng của mình một cách tối đa.

3/ Giúp bé học cách kiên nhẫn

Với đồ chơi lắp ghép robot Huna, để có thể chế tạo ra những chú robot hoàn chỉnh hoạt động trơn tru đẹp mắt các bé thường phải thử đi thử lại rất nhiều lần sử dụng các mảnh ghép khác nhau các phương án ghép khác nhau. Vì vậy, tính kiên nhẫn là điều vô cùng cần thiết để giúp bé hoàn thành trò chơi.

Khi chơi Huna, để có thể sáng tạo ra những chú robot mới lạ khác biệt yêu cầu trẻ phải có niềm đam mê và kỳ công rất lớn. Ba mẹ nên động viên và khích lệ trẻ, hoặc đưa ra cho trẻ một vài gợi ý để trẻ có thể kiên trì luyện tập lắp ráp từ đơn giản như trong sách đến phức tạp dần. Khi sáng tạo được một mô hình robot hoàn toàn mới, chắc chắn đó là một thành công không hề nhỏ của con bạn, đó là niềm hạnh phúc rất lớn của trẻ bạn sẽ nhìn thấy sự hân hoan vui sướng trong mắt trẻ không những vậy trẻ còn học hỏi được rất nhiều điều về sự kiên trì nhẫn nại trong cuộc sống.

4/ Giúp bé biết sắp xếp công việc hợp lý

Có nhiều chi tiết nhỏ và cần nhiều thời gian để hoàn thành nên đồ chơi lắp ghép robot Huna đòi hỏi bé phải biết phân chia và chơi món đồ chơi này có kế hoạch. Do đó, đồ chơi này còn giúp bé bước đầu biết sắp xếp công việc một cách khoa học và hợp lý. Đây là một kỹ năng quan trọng đối với cả người lớn lẫn trẻ em.

5/ Giúp bé học cách giải quyết vấn đề

Đồ chơi lắp ghép Robot Huna đòi hỏi bé phải biết xử lý những vấn đề phát sinh một cách khéo léo như khi một mảnh ghép bị xếp sai thì phải sửa lại thế nào mới đúng hay thay đổi vị trí các mảnh ghép liệu hiện tại liệu có trẻ xếp nhanh hơn không? Từ đó, đồ chơi lắp ghép robot Huna không chỉ giúp bé thông minh mà còn rèn luyện cho bé khả năng phản xạ nhanh nhạy trước những vấn đề thường gặp trong cuộc sống.

Dù có nhiều lợi ích đối với sự phát triển của trẻ, lại an toàn, nhưng giá cả của đồ chơi lắp ghép Robot Huna cũng rất hợp lý chỉ bằng 1/3 đồ chơi cùng loại nên bạn hãy trang bị cho con mình một bộ đồ chơi lắp ghép robot Huna phù hợp với lứa tuổi của bé nhé.

HUNAROBO

Khơi nguồn sáng tạo-Ươm mầm tài năng