Vì những lợi ích tuyệt vời này mọi đứa trẻ đều xứng đáng có một bộ lắp ghép Robot Huna

17/07/2018 15:34:36

Robot Huna là thương hiệu đồ chơi thông minh được phát triển bởi Viện nghiên cứu và chế tạo Robot của Hàn Quốc- Một trong những quốc gia hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu và ứng dụng khoa học Robot. 

Thiết kế cũng như hình thức của các mảnh ghép Huna được nghiên cứu rất kĩ lưỡng nhiều hình khối đa dạng với khả năng lắp ghép 6 chiều không gian và được phân biệt bằng màu sắc tươi tắn… tạo sự mới lạ và khơi gợi tính tò mò của trẻ, giúp trẻ học hỏi hình khối không gian và màu sắc hiệu quả.

Huna giúp trẻ phát triển các kỹ năng xã hội

Đồ chơi lắp ghép Robot Huna sẽ khuyến khích trẻ giao tiếp và tăng cường khả năng tương tác xã hội. Cụ thể là khi trẻ chơi lắp ghép và chế tạo robot nào đó cùng nhau, trẻ sẽ cần tìm kiếm các mảnh ghép và làm theo hướng dẫn để cùng tìm ra mảnh ghép nào phù hợp.

Trong đó, thông thường sẽ có 1 bé có tính cách thiên về lãnh đạo và trở thành trưởng nhóm, bé này sẽ đưa ra quyết định nên ghép hình gì, màu gì hoặc làm như thế nào. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là những đứa trẻ khác sẽ đồng ý với tất cả các quyết định của bé trưởng nhóm nhưng thông qua trò chơi lắp ghép robot, trẻ sẽ học cách giao tiếp với các bạn và giải quyết tranh chấp mà không cần tranh cãi hoặc đánh nhau.

Rèn luyện sự khéo léo, tăng khả năng phối hợp giữa tay và mắt

Khi chơi lắp ghép robot Huna, bé sẽ có cơ hội rèn luyện sự khéo léo và phát triển khả năng phối hợp giữa tay và mắt, thậm chí là dùng sức mạnh để ghép các mảnh lại với nhau và tách các khối hình ra khỏi nhau.

bộ-lắp-ghép-robot-huna

Đây còn được gọi là rèn luyện kĩ năng vận động tinh. Những kỹ năng này đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường cơ bắp tay của trẻ và giúp bé vận động khéo léo hơn. Đây cũng là tiền đề quan trọng bổ trợ cho việc cầm bút viết sau này của trẻ.

Tiếp cận các bài học giáo dục sớm

Thông thường cha mẹ vẫn hay cố gắng lồng ghép các bài học, phép toán đơn giản vào trò chơi và hoạt động của trẻ để giúp trẻ được tiếp cận với tri thức giáo dục sớm. Bộ đồ chơi lắp ghép Huna đáp ứng hoàn hảo nhu cầu trên của các bậc phụ huynh. Bé sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học, gọi tắt là giáo dục STEM. Hơn 4000 trường trên thế giới sử dụng bộ lắp ghép Huna là công cụ giảng dạy STEM một cách cực kỳ hiệu quả.


Những mảnh ghép Huna có thể được dùng để dạy bé các khái niệm toán học đơn giản. Ví dụ cha mẹ yêu cầu bé chọn ra những hình có màu sắc khác nhau , lắp ghép với 1 số lượng mảnh ghép nhất định nào đó. Quá trình lắp ghép robot cũng giúp trẻ phát triển khả năng phán đoán sáu chiều. Ví dụ bé nhanh chóng tìm ra cách ổn định cấu trúc của Robot, làm sao để dựng hình và cách lắp ghép như thế nào cho cân đối robot có thể hoạt động trơn tru hợp lý.

Kích thích óc sáng tạo, khả năng tư duy lô-gic

Nếu cha mẹ thấy bé không lắp ghép theo các mô hình robot được hướng dẫn sẵn trong sách hướng dẫn thì đây là lúc bé muốn phát huy khả năng sáng tạo của mình. Cha mẹ hãy khuyến khích con tưởng tượng và cố gắng sáng tạo bất cứ mô hình Robot hoặc cái gì đó mà con thích hoặc mơ ước.


Giới hạn duy nhất ở đây chính là số lượng mảnh ghép mà trẻ có để dựng các mô hình trẻ muốn. Sau khi bé hoàn thành tác phẩm, cha mẹ hãy đề nghị bé giải thích về những gì bé làm và tại sao bé lại làm vậy. Để tăng thêm sức sáng tạo và tư duy lô-gic, cha mẹ có thể cùng con tạo dựng câu chuyện và chế tạo thêm nhiều Robot khác mô phỏng vạn vật sống động theo trí tưởng tượng của con.

Kiến tạo và củng cố kỹ năng phán đoán và giải quyết vấn đề.

Khi bé cùng các bạn chơi lắp ráp robot, chắc chắn sẽ có bé thích lắp ghép theo ý muốn riêng, và số lượng mảnh ghép bị vơi dần. Bé sẽ nhận ra số lượng mảnh ghép Huna không còn đủ, buộc trẻ phải tìm cách để có thể tiếp tục hoàn thành mô hình của mình với số lượng còn lại đó.

Không chỉ đơn thuần là giải trí như các loại đồ chơi trẻ em thông thường, Huna còn là dòng sản phẩm được nhiều nhà khoa học cũng như bác sĩ nhi khoa khuyến khích sử dụng. Những lợi ích tuyệt vời từ trò chơi này chính là lí do vì sao hiện nay rất nhiều cha mẹ Việt tìm mua cho con.

Nguồn: internet.